no-logo
Chăm sóc dinh dưỡng cho con luôn là cuộc chiến trường kỳ
Lượt xem: 2 | ngày đăng: 07.07.2017

Bức thư của mẹ 9X khiến chị em vừa đọc vừa tâm đắc

Chăm sóc dinh dưỡng cho con yêu luôn là "cuộc chiến" trường kỳ của người làm mẹ. Bức thư sau đây của mẹ 9x đã nhận được sự đồng cảm của nhiều người mẹ trẻ bởi dường như ai cũng thấy bóng dáng mình trong "cuộc chiến" ngọt ngào nhưng cũng lắm cam go này.

Cuộc chiến của các siêu nhân khác rồi cũng đến hồi kết. Riêng cuộc chiến của "chiến binh mẹ siêu nhân" là cuộc chiến trường kỳ (ảnh minh họa)

Con trai yêu,

Chiều nay cùng con xem lại bộ phim con thích - Biệt đội siêu anh hùng, ngắm con hào hứng bay lượn, múa võ theo các nhân vật trong phim, mẹ bỗng phì cười thầm nghĩ: giá như con biết mẹ đây cũng rắn rỏi như Người Sắt, thông minh như Đội trưởng Mỹ, lắm phép như Thần Sấm Thor, dữ dội như Khổng lồ Hulk trong cuộc chiến dinh dưỡng hằng ngày để nuôi dưỡng và bảo vệ con.

Nhớ ngày chiếc que nhỏ trong tay hiện lên 2 vạch, trái tim mẹ như muốn vỡ tung bởi hàng triệu cảm xúc. Trên hết, mẹ cảm thấy một sức mạnh lớn lao dâng tràn trong huyết quản: sức mạnh để nuôi dưỡng con, bảo vệ con. Mẹ đã bắt đầu làm “siêu nhân toàn thời gian” từ thời điểm đó.

9 tháng 10 ngày ôm ấp con trong bụng qua nhanh như một cái chớp mắt. Con được sinh thường thuận lợi nên nhanh chóng được hưởng nguồn sữa non từ mẹ. Nhưng không phải là không có cuộc chiến nào diễn ra. Để sữa về nhiều và đủ dinh dưỡng cho con, bà nội và mẹ xắn tay vào thực đơn “truyền thuyết” của các mẹ bỉm sữa mang tên Tẩm Bổ. Đu đủ hầm móng giò thần thánh, ngũ cốc lợi sữa kinh điển, cao chè vằng lừng danh, mẹ không từ món nào dù lắm lúc chỉ thèm… cà phê phát khóc.

Rồi cái miệng xinh xinh cũng đến ngày ăn dặm. Cuộc chiến leo thang, bây giờ mẹ càng cảm thấy mẹ là một chiến binh thật sự! Ra chợ, mẹ có siêu năng lực nhìn xuyên thấu để "quét" và chọn lấy những củ cà rốt tươi nhất, những miếng thịt mới nhất. Vào bếp, mẹ là siêu nhân, vừa rửa, thái, chặt, băm, nghiền, vừa nhấc cái ghế khỏi đường con đang bò. Đến bữa ăn, mẹ là thánh đọc vị tâm lý, biết con thích món này, ghét món kia... thầm nghĩ, một khi cuộc chiến ăn dặm này kết thúc, hẳn mẹ cũng “đắc đạo” rồi.

Mẹ biết một điều, con lớn hơn, thế giới của con mở rộng, thực đơn của con mở rộng, mẹ lại có thêm nhiều "kẻ thù" để xử lý. Hôm nay là bịch bim bim bắt mắt, hôm sau là que cá viên chiên bán dạo. Và mới đây, mẹ biết thêm thông tin Nitrite là một chất bảo quản thường có trong xúc xích với muôn vàn cái tên “nguỵ trang” như E249, E251 hay Sodium Nitrite, Sodium Nitrate…

Thời điểm đọc được bài phỏng vấn một chuyên gia dinh dưỡng, biết rằng chất bảo quản Nitrite nếu được dùng nhiều, dùng thường xuyên sẽ dẫn đến nguy cơ ung thư, mẹ lo đến mất ngủ. Mẹ hiếm khi cấm đoán con, vì mẹ tin rằng con lớn lên bằng sự trải nghiệm tự do và đa dạng. Nhưng lần đó, mẹ đã đưa xúc xích - món con thích - vào danh sách cấm. Mẹ biết con buồn, nhưng nếu đặt lên bàn cân với sức khỏe của con, mẹ không đủ dũng cảm để đánh đổi. Mẹ không thể khoan nhượng.

Cũng may, mẹ tìm được loại xúc xích So Yumm không chứa chất bảo quản Nitrite để hai mẹ con “làm huề”. Nhưng mẹ biết không phải lúc nào mẹ cũng “may mắn” như vậy. Rồi đây sẽ nào nước ngọt, nào bánh kẹo, sẽ còn nhiều cuộc chiến khác nổ ra,

Cuộc chiến của các siêu nhân khác rồi cũng đến hồi kết. Riêng cuộc chiến của "chiến binh mẹ siêu nhân" là cuộc chiến trường kỳ. Nhưng chỉ cần một ngày còn là mẹ của con, con trai à, mẹ hứa sẽ luôn là chiến binh dũng mãnh nhất, kiên cường nhất đấu tranh cho những gì tốt nhất cho con.

Con trai à, mẹ hứa!

Tab:  mủ trôm | hạt điều rang muối  | hạt chia | công dụng của mủ trôm | cao lá vằng | cao chè vằng | Hạt macca | Hạt dẻ cười | Hạt hạnh nhân

Tin liên quan
Zalo Zalo:0976479602 Zalo
Hotline:0976479602
Send SMS SMS:0976479602 >Nhắn tin Facebook Nhắn tin Facebook