no-logo
Cách nhận biết khô gà lá chanh làm từ gà thải
Lượt xem: 2 | ngày đăng: 07.11.2020

Thực phẩm không rõ nguồn gốc, mà lại được chế biến khô như món khô gà thì về giá trị dinh dưỡng là rất thấp, có nhiều nguy cơ bị nhiễm các loại vi sinh vật, nấm mốc.

Hỏi: Có cách nào để nhận biết món ăn vặt khoái khẩu khô gà lá chanh được làm từ gà thải hoặc gà không đảm bảo chất lượng?

Nguyễn Hồng Anh (Hà Nội)

khô gà lá chanh
Khô gà lá chanh là món ăn vặt được nhiều người ưa thích. Ảnh minh họa

 

 

TS Từ  Ngữ, Tổng Thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam: Với sức hút của món ăn vặt khô gà lá chanh, không ít xưởng đã sử dụng công thức là gà giá rẻ + lá chanh + bột độn + gia vị. Khô gà lá chanh thơm ngon, màu sắc hấp dẫn, chỉ từ vài chục nghìn/kg, giao hàng nhanh, nhận trong ngày. Đây là mặt hàng ăn vặt được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nhiều nơi sử dụng thịt gà thải, gà đông lạnh kém chất lượng để chế biến, do đó, sản phẩm ẩn chứa nhiều nguy cơ với người sử dụng. Điều đáng nói là khô gà thành phầm dễ dàng đánh lừa vị giác của nhiều người tiêu dùng vì trong quá trình chế biến, sản phẩm được cho thêm các loại gia vị tác động mạnh đến vị giác như ớt khô, hương liệu, phẩm màu, át hoàn toàn nguyên liệu gà kém chất lượng

Với món ăn, quan trọng nhất là nguồn nguyên liệu. Nếu thực phẩm đó đã ô nhiễm thì dù có sấy hay chế biến kiểu gì vẫn là thực phẩm ô nhiễm. Nhưng vấn đề thứ hai nguy hiểm hơn là sau khi sấy xong, tưởng thế là đã bảo quản tốt rồi thì thực phẩm khi ấy vẫn có thể nhiễm các loại mốc. Cho nên thực phẩm không rõ nguồn gốc, mà lại được chế biến khô như món khô gà thì về giá trị dinh dưỡng là rất thấp, có nhiều nguy cơ bị nhiễm các loại vi sinh vật, nấm mốc. Một loại thực phẩm ẩn chứa nhiều nguy hại lại không mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, người tiêu dùng nên mua ở những nơi rõ nguồn gốc xuất xứ, có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, hoặc có thể tự làm để ăn.

Theo Khoa học Đời sống

Tab: mủ trôm | hạt điều rang muối  | mủ trôm có tác dụng gì | công dụng của mủ trôm | đồng phục gia đình | áo gia đình | áo gia đình đẹp 

Tin liên quan
Zalo Zalo:0976479602 Zalo
Hotline:0976479602
Send SMS SMS:0976479602 >Nhắn tin Facebook Nhắn tin Facebook